Chọn mua nhà chung cư hợp túi tiền năm 2018 như thế nào ?


 
Chọn mua nhà chung cư hợp túi tiền năm 2018 như thế nào ?

chọn mua nhà chung cư hợp lý năm 2018

 
Thị trường BĐS từ đầu năm 2018 biểu hiện sự khởi sắc rõ rệt ,cho đến nay nhiều dự án bất động sản đã có hệ số thanh khoản cao gấp nhiều lần so với năm 2016. Các dự án mở bán trong năm 2017 đầu năm 2018 mà có thể nhận nhà và ở ngay đã bán gần hết số căn hộ, Ví dụ như : An Bình City, The K Park...

Rõ ràng 2018 là năm thuận lợi cho người mua chung cư, tuy nhiên thị trường ấm lên chưa hẳn giúp đa số khách hàng mua được chung cư vừa với khả năng tài chính của mình .

Đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ , ở chung cư mới là một trong những lựa chọn tốt nhất . đầu tiên là vị trí tiện lợi, hạ tầng đầy đủ, dịch vụ sẵn có, sinh hoạt dễ dàng, sau đó là giá cả vừa túi tiền và tiến độ trả góp..., Đó là  những yếu tố kiên quyết mà nhà mặt đất không thể so sánh với chung cư nếu đem ra tính toán.
 
Câu hỏi đặt ra là làm sao chọn được một căn hộ chung cư ưng ý và phù hợp với bạn ? Ai cũng biết Bất Động Sản là một tài sản có giá trị lớn và không phải dễ dàng gì để mua do đó khách hàng thông thái nên tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi sưu tầm nhé ! Biết đâu lại rất hữu ích cho mọi người .
Các yếu tố cần xem xét đó là :
1.Nhóm yếu tố "Chủ đầu tư":

yếu tố chọn nhà từ chủ đầu tư uy tín
 
    Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà ở chung cư. Có rất nhiều người mua chung cư trên ở Hà Nội có bức xúc với chủ đầu tư về tiến độ chậm bàn giao, nội thất chất lượng công trình kém, rồi các thủ tục pháp lý đối với căn hộ.Chủ đầu tư tin cậy cần có đủ các nhân tố sau:
- CĐT có tiềm lực tài chính và khả năng tự XD tốt, có đơn vị trực thuộc có khả năng giám sát ,thi công. Những tập đoàn lớn dù gặp khó khăn trên thị trường họ sẽ vận dụng nội lực, sử dụng dịch vụ các công ty nội bộ tập đoàn, vật tư, thiết kế... Do đó sẽ giảm được giá thành xây dựng và đảm bảo tiến độ cho khách hàng.

- CĐT có kinh nghiệm XD và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động. Hãy nhận các khu thành phố làm thay đổi bộ mặt Hà Nội đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín. Ví dụ như FLC Group , Vingroup..

- Giá bán nhà đúng với giá chung thị trường. Hiện nay nhiều CĐT bán giá gốc và một số bán giá gốc thấp nhưng lại cộng với tiền dịch vụ rất cao. Do đó bạn hãy xem xét, kể cả có chênh không chênh thì vẫn phải sát giá thị trường để tránh bị mua đắt.
- CĐT  trực tiếp phân phối hàng đến tận tay khách hàng thông qua đơn vị phân phối trực tiếp của dự án. Việc có ích lợi lâu dài tới tận khi bạn nhận nhà ở, đóng thuế, làm sổ đỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều .
- CĐT ngoài việc xây dựng nhà để bán cho khách hàng, bản thân họ còn giữ lại một phần và sử dụng chính những sản phẩm họ bán ra, đây là yếu tố quan yếu, khẳng định việc quản lý, thu phí, XD hạ sàn... Lâu dài và chung sống cùng khách hàng .
- CĐT  được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua tầng của chủ đầu tư, Nếu bạn thấy nhiều nhà băng có đại diện trực tiếp trợ giúp khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các nhà băng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều... Nhất là các các ngân hàng lớn như BIDV , Viettinbank, MBBank...

2.Nhóm yếu tố "Hạ tầng"
 
hạ tầng dự án flc garden city đại mỗ

-Người ta đã nói trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà ở, thì có câu "nhất vị, nhị hướng", còn khi mua chung cư, nhân tố đầu tiên chính là vị trí, "nhất vị, nhị giá".
Hạ tầng của một khu chung cư tiểu thành phố có rất nhiều nhân tố phải quan tâm. Nhân tố đầu tiên là vị trí. Bạn tự xem xét khoảng cách từ chung cư đấy tới vị trí làm việc thường xuyên của bạn, khoảng cách với các trường học cấp 1-2-3 mà con bạn đã/sẽ học. Xem nó có tiện lợi không ?
Có những khu chung cư thiết kế rất đẹp và hạ tầng nội bộ rất ổn, nhưng để đi làm và con cái đi học lại là cả một sự XA CÁCH. Giả sử một năm phải tiêu xài 1000 h cho việc đi trên đường và chờ đợi khi tắc đường, cộng thêm chi phí xăng xe và hao tổn sức khỏe...mệt mỏi . Vài chục năm như thế, cái giá lượng hóa phải trả không dưới con số hàng tỷ đồng. Đây cũng là lý do tại sao các căn hộ chung cư cũ dù rất cũ nát hoặc mới tinh tươm trong bốn quận nội đô lại có khoảng cách giá khá cao khi so với các khu thành phố mới ven đô. Ví dụ như giá ở Chung cư FLC Garden City giá hiện tại chỉ từ 20 triệu/m2, nếu cùng một phân khúc chất lượng dự án, cùng có các tiện ích như nhau, cùng một chủ đầu tư, mà vị trí ở trung tâm quận Cầu Giấy thì giá sẽ không dưới 30 triệu/m2
- Bạn hãy đặt ra các câu hỏi sau về hạ tầng và đánh dấu cho điểm,  đạt 80% mong muốn là bạn có xác xuất đã tìm được một khu chung cư ưng ý.
- Vị trí tương quan với cả khu vực và cả thủ đô Hà Nội thế nào? Tương lai có phát triển không? Thuận tiện về trao thông cho việc đi làm, đi học của đa số thành viên trong giá đình không?
- Hạ tầng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hàng ngày: điện, đường, trường, trạm, nước sạch, chợ, bệnh viện, công viên, các tiệm ăn, dịch vụ hành chính công… có đầy đủ và thuận lợi?
- Hạ tầng môi trường: gần sông, hồ nước sạch, cách xa khu thương nghiệp, khu dịch vụ, không gian tĩnh lặng, môi sinh trong lành, nhiều cây xanh, có hồ điều hòa, có nhiều khoảng không công cộng không?
- Hạ tầng nhân sinh: cộng cùng công dân có văn minh, cùng đều văn hóa và lối sống hay gần khu cư dân phức tạp, tụ điểm tệ nạn không?
- Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trung tâm văn hóa, nơi thể thao giải trí, hồ bơi ... Không?
- Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu thành thị và các khu phụ cận có hài hòa, phát triển không?
- Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, trước đây có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?
- Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?
- Hà tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản lý tòa nhà ở, quy củ và quy định của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt chung...
Chúng ta phải xét tổng thể nhiều nhân tố và tự thống kê cho điểm, thứ tự ưu tiên sẽ là: Giao thông >> Yếu tố thiết yếu >> An ninh trật tự >> Văn hóa, dân trí >> Môi sinh, môi trường ..
   Nói tóm lại , có nhiều yếu tố bạn có khả năng tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè... Nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời kì ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu thành phố mà bạn định mua để trò chuyện, hỏi đáp là cách công hiệu và xác định nhất.
 
FLC Garden City Sưu tập và chia sẻ 
 
 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Căn 1 PN
Căn 2 PN
Căn 3 PN
Căn 4
Biệt thự đơn lập
Biệt thự song lập
Nhà phố thương mại
Liền kề
Tải pháp lý dự án
Tải mặt bằng dự án
Tải bảng tính ngân hàng
Tải bảng giá chi tiết

XEM THÊM

PHÒNG KINH DOANH FLC GARDEN CITY
 

Liên Hệ

Địa chỉ: Phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: hotrokhachhang.flc@gmail.com
Hotline: 0983.880.369

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI


 Thông tin cập nhât chính xác, trực tiếp từ chủ đầu tư
Tư vấn nhiệt tình, chuyên sâu bởi chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm
Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách chọn lựa căn hộ phù hợp nhất
Hỗ trợ khách hàng giấy tờ và các thủ tục liên quan đến khi nhận bàn giao căn hộ.
 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN


Quý khách vui lòng đăng ký để tải tài liệu dự án tại đây

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN